Nhà tài trợ
Quảng cáo
Lượt truy cập: 247887
Đang trực tuyến: 3
 
 
Tìm kiếm:  
Khoa cấp cứu và tim mạch can thiệp

 

Địa điểm: Tầng 1 Trung tâm Tim mạch

 


Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế

Ban lãnh đạo khoa:
•    TS. NGUYỄN CỮU LỢI -  Trưởng khoa.
•    TS. HỒ ANH BÌNH - Phó trưởng khoa
•    ThS NGUYỄN NGỌC SƠN - Phó trưởng khoa

1.Thành lập: năm 1999 Đơn vị Tim mạch Can thiệp thuộc Khoa Nội Tim mạch – BVTW Huế được thành lập dưới sự lãnh đạo trực tiếp của GS.TS. Phạm Như Thế - nguyên Giám Đốc Bệnh viện kiêm Trưởng khoa Nội Tim mạch.

Trang thiết bị (máy chụp mạch C-arm) và đào tạo tại nước ngoài: do ADS Franco-Luxembourg tài trợ.

2.Phát triển:

Năm 2007: Trung tâm Tim mạch được hình thành và đi vào hoạt động. Với trang bị và phương tiện hiện đại cũng như cơ sở vật chất đồng bộ, Đơn vị Tim mạch can thiệp được phát triển thành Khoa Cấp cứu – Tim mạch Can thiệp, thuộc Trung tâm Tim mạch – BVTW Huế, được GS.TS. Bùi Đức Phú – Giám Đốc Bệnh viện – Giám đốc Trung tâm Tim mạch chỉ đạo hoạt động.

3. Nhân lực: từ một số bác sĩ được đào tạo ban đầu, đến nay đã có 8 bác sĩ được đào tạo nước ngoài, đảm nhiệm 3 lĩnh vực chính của Tim mạch can thiệp: can thiệp mạch vành, tạo nhịp - điện sinh lý cơ tim và can thiệp tim bẩm sinh.

4. Thành tích: cho đến nay Khoa Cấp cứu – Tim mạch Can thiệp đã đạt được một điểm mốc quan trọng: 8.000 trường hợp chụp động mạch vành và 2.000 trường hợp can thiệp mạch vành. Trong đó can thiệp cấp cứu nhiều trường hợp nhồi máu cơ tim cấp của bệnh nhân tỉnh nhà cũng như người nước ngoài đến du lịch và làm việc tại địa phương, cứu sống nhiều trường hợp nặng đã ngừng tim lúc đưa vào viện.

Bên cạnh đó, Khoa đã thực hiện hơn 800 trường hợp tạo nhịp tim (trong đó tạo nhịp tái đồng bộ 3 buồng tim và cấy máy khử rung tự động đang được thực hiện thường quy) và hơn 700 trường hợp thăm dò và điều trị điện sinh lý cơ tim (trong đó có các kỹ thuật triệt bỏ đường phụ nhĩ thất, cuồng nhĩ và ngoại tâm thu thất), thực hiện gần 300 trường hợp thông tim chẩn đoán và can thiệp đóng lỗ thông liên nhĩ, đóng lỗ thông liên thất và ống động mạch bằng dù, nong van động mạch phổi bằng bóng…

Hướng phát triển: trong năm đến Khoa sẽ áp dụng triển khai một số kỹ thuật mới: siêu âm nội mạch và đo dự trữ dòng máu vành, đặt stent graft điều trị phồng tách động mạch chủ, can thiệp mạch máu ngoại biên, hủy thần kinh giao cảm thận điều trị tăng huyết áp kháng trị
 

 

  Đầu trang   |   In ấn