06/05/2012

Thừa Thiên – Huế: Hơn 15 triệu đồng đến với cô nữ sinh bị bệnh tim

Khác với lần trước khi chúng tôi đến viết bài, Thu chỉ biết buồn mà không nói được gì. Lần gặp này lại, nhìn Thu nhìn khá khỏe mạnh, nói chuyện bình thường và cười nhiều hơn với vẻ mặt rất lạc quan.

 Sáng 7/9, PV báo Dân trí tại Huế đã đến bệnh viện Trung ương Huế hỏi thăm và  trao số tiền 15.850.000 đồng đến em Nguyễn Thị Thu – nhân vật trong bài viết “Cô nữ sinh năm cuối đối mặt với sự sống chết từng ngày”.

Với gương mặt tươi tỉnh và hồng hào hơn bữa trước, Thu cho biết “sức khỏe của em hiện nay cũng ổn định hơn nhiều. Từ hôm bài viết về em mới đăng báo đã có rất nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm trên cả nước đã gọi điện đến em hỏi thăm, động viên và giúp đỡ em. Trong đó, có một số cô chú, anh chị bị bệnh như em giới thiệu một số phương thuốc, nơi chữa trị bệnh mà đã giúp họ vơi bệnh đi rất nhiều”. 
Hơn 15 triệu đồng đến với cô nữ sinh bị bệnh tim
PV Đại Dương (bên phải) cùng với PGS.TS.Nguyễn Cửu Lợi, Trưởng khoa Cấp cứu Tim mạch, PGĐ Trung tâm tim mạch Huế (trái), Th.s Tô Hưng Thụy, Khoa Cấp cứu tim mạch (BV Trung ương Huế, kế bên) trao quà nhân ái mà bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho em Thu.
“Em nghĩ phép màu nhiệm đã đến với em đúng như đoạn kết trong bài viết mà các anh đã viết để cầu mong cho em. Trong những đợt khám gần đây thì các bác sĩ đều kết luận chức năng co bóp tim (EF) đã tăng hơn nhiều so với những ngày mới vào viện. Cụ thể vào ngày 16/8, EF là 33%. Đến ngày gần đây nhất 3/9 thì EF đã lên 45%. Các bác sĩ nói đây là một dấu hiệu rất đáng mừng với bệnh tình của em bậy giờ. Nếu cứ giữ được tình trạng tốt như vậy thì bệnh tình em có khả năng bình phục mà không cần phải đặt máy tạo nhịp tim nữa” – Thu vui mừng cho biết.
Ngồi nói chuyện với chúng tôi, Thu đã tâm sự rất nhiều về hiện tại cũng như những dự định của mình sắp tới. Em nói sang năm nếu sức khỏe ổn định thì sẽ đi học lại vì chỉ còn 3 tháng nữa là em hoàn thành khóa học để ra trường. Sau đó, em sẽ xin một công việc nhẹ phù hợp với sức khỏe của mình.
Trong thời gian qua, Thu đã được nhiều bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất. Vì vậy, bản thân em muốn trích 10 triệu đồng từ số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ để trao lại cho một số người có bệnh tình nghèo khổ. Đồng thời, xin từ chối nhận các nguồn giúp đỡ tiếp theo từ bạn đọc để dành cho những hoàn cảnh đáng thương khác.
Hơn 15 triệu đồng đến với cô nữ sinh bị bệnh tim
Em Thu trao 3 suất quà cho chị Lê Thị Hằng (Thừa Thiên – Huế) có 2 con đều bị ung thư máu; em Cao Hoài Nhi (Quảng Bình - ảnh) và 2 em song sinh Trần Thị Bảo Hiếu, Trần Thị Bảo Hạnh (Thừa Thiên – Huế) bị bệnh Thalassemia. Do cuối tuần nên em Thu đã nhờ PV Dân trí trao giúp số tiền còn lại cho khoa Nhi giúp em trong tuần tới
Ngay sáng 8/9, Thu đã đến khoa Nhi (Bệnh viện Trung ương Huế) để trao quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có con bị ung thư máu đang phải điều trị. Đồng thời em Thu cũng muốn gửi một ít tiền lại cho khoa Nhi để giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn khác.
“Cuối cùng, em muốn gửi một lời cảm ơn sâu sắc tới các y bác sĩ đã tận tình chữa trị cho em trong suốt thời gian qua. Cảm ơn quý bạn đọc cùng các nhà hảo tâm đã động viên và giúp đỡ em. Cảm ơn báo Dân trí đã viết bài về em để em có cơ duyên gặp được cô Minh Hương (Q5, TP Hồ Chí Minh) đã giúp đỡ và truyền thêm sức mạnh cho em. Cảm ơn ông trời đã cho em sống lại thêm lần nữa” – em Thu cảm ơn với sự chân thành từ đáy lòng mình.

Trung tâm Tim mạch; Trung tâm tim mạch Huế; tim mạch Huế

[ In trang ]    [ Đóng lại ]