Nhà tài trợ
Quảng cáo
Lượt truy cập: 277706
Đang trực tuyến: 6
 
 
Tìm kiếm:  
Thông báo về triển khai kỹ thuật đốt thần kinh giao cảm động mạch thận bằng sóng cao tần để điều trị các trường hợp Tăng huyết áp kháng trị

Khoa Cấp Cứu Tim Mạch Can Thiệp – Trung Tâm Tim Mạch Huế kính báo: Khoa chuẩn bị triển khai kỹ thuật đốt thần kinh giao cảm động mạch thận bằng sóng cao tần để điều trị các trường hợp Tăng huyết áp kháng trị.

Theo Tổ chức y tế thế giới, hội tim mạch Hoa Kỳ và Hội Tim Mạch Châu Âu Tăng huyết áp kháng trị được định nghĩa là các trường hợp tăng huyết áp điều trị với hơn 3 loại thuốc huyết áp trong đó có lợi tiểu nhưng không hạ được huyết áp xuống dưới: <140/90. Đốt thần kinh giao cảm thận đã được Hội tim mạch Hoa Kỳ, Hội tim mạch Châu Âu khuyến cáo điều trị các trường hợp tăng huyết áp kháng trị. Các nghiên cứu theo dõi sau điều trị đốt thần kinh giao cảm động mạch thận cho thấy chỉ số huyết áp giảm rõ rệt so với trước điều trị với mức độ an toàn cho phép, tỉ lệ biến chứng thấp. Phương pháp này đang được áp dụng tại các Trung tâm tim mạch lớn trên thế giới. Tại Việt Nam phương pháp đã và đang được triển khai và ghi nhận kết quả tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai -Hà Nội và BV Chợ Rẫy -TP HCM .
Kinh phí 1 lần điều trị: 1 catheter đốt thần kinh giao cảm động mạch thận: 120.000.000đ + Chụp động mạch thận + Vật tư tiêu hao = 135.000.000đ.
Tuy nhiên có thể sử dụng nhiều lần 1 điện cực đốt nếu tuân thủ quy trình tiệt khuẩn bằng Sterad hay hóa chất sau mỗi lần sử dụng. Chúng tôi khuyến cáo có thể sử dụng 1 dụng cụ đốt cho 3 người để tiết kiệm chi phí. Nếu tiệt trùng lại điện cực và sử dụng lại lần lượt cho 3 người thì chi phí cho mỗi trường hợp là: 40.000.000đ + Chụp động mạch thận + Vật tư tiêu hao = 50.000.000đ.
Chụp động mạch thận  là thủ thuật được bảo hiểm y tế thanh toán trong khi đốt thần kinh giao cảm động mạch thận chưa được bảo hiểm y tế thanh toán.
Cần lưu ý sau điều trị triệt bỏ thần kinh giao cảm động mạch thận bệnh nhân vẫn phải dùng thuốc nhưng số lượng thuốc sử dụng sẽ ít hơn và sẽ kiểm soát huyết áp tốt hơn.  
Nếu Bệnh nhân có nhu cầu điều trị xin liên hệ trực tiếp khoa Cấp Cứu Tim Mạch Can thiệp- Trung Tâm Tim Mạch Huế trước ngày 20/11/2013 để được tư vấn và xếp lịch cụ thể. Dự kiến thủ thuật sẽ triển khai trong khoảng thời gian từ 10 - 20 tháng 11 năm 2013.

  Đầu trang   |   In ấn 
Các bài viết khác: