Nhà tài trợ
Quảng cáo
Lượt truy cập: 284434
Đang trực tuyến: 5
 
 
Tìm kiếm:  
Bị bệnh nội thu tâm thất
Câu hỏi:

Tôi năm nay 63 tổi, bị bệnh đi khám bác sỉ ở huyện nói tôi bị "cao huyết áp" và "nội thu tâm thất" nhịp tim đo được là 180, cho tôi xin hỏi bệnh này có nguy hiểm không? cách chửa trị và phương pháp ăn uống như thế nào là tốt nhất? tôi xin chân thành cảm ơn.


 
Phạm Thu Giang (Kedangghet1982@yahoo.com.vn)
21/07/2013
Trả lời:
Thưa Bác,
Chắc có lẽ là Bác sĩ chẩn đoán cho bác là ngoại tâm thu thất. Ngoại tâm thu thất là nhát tim bóp ngoại lai khởi phát từ 1 vị trí  ngoài ( khác) vị trí chủ nhịp thông thường và gây nên nhát bóp không hiệu quả nên người bệnh thường có triệu chứng hồi hộp nhát hụt.  Ngoại tâm thu thất do nhiều nguyên nhân.  Nếu bác chỉ có Tăng huyết áp, thì ngoại tâm thu chỉ gây triệu chứng và tiên lượng nói chung lành tính. Trong trường hợp của bác, nguyên nhân cụ thể thường không xác định nhưng thường các yếu tố làm dễ gây ngoại tâm thu thất dày lên như: phụ nữ tiền- mãn kinh, lo âu, mất ngủ.
Còn nhịp tim 180, bác nên hỏi lại bác sĩ đã khám cho Bác là HA 180 hay nhịp tim 180. Nếu nhịp tim 180 đó là cơn nhịp tim nhanh kịch phát.
Điều trị ngoại tâm thu thất hay cơn nhịp tim nhanh kịch phát có thể dùng thuốc, tuy nhiên thường hay tái phát nếu ngưng thuốc hoặc có khi uống thuốc không hiệu quả. Có thể điều trị triệt để bằng thăm dò điện sinh lý và điều trị bằng sóng cao tần nếu bệnh nhân không muốn dùng thuốc kéo dài. Bác có thể liên hệ khoa Cấp cứu tim mạch Can thiệp Trung Tâm tim mạch để khám và tư vấn cụ thể.

Thân ái, 


 
Câu hỏi khác

Để gửi câu hỏi/bài viết, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin ở biểu mẫu bên dưới.