Nhà tài trợ
Quảng cáo
Lượt truy cập: 277699
Đang trực tuyến: 2
 
 
Tìm kiếm:  
Cứu sống 1 nữ bệnh nhân Lào bị nhồi máu cơ tim nặng

Ngày 13/11, tin từ Khoa Cấp cứu - Tim mạch can thiệp thuộc Trung tâm tim mạch, BV Trung ương Huế (tỉnh TT-Huế) cho biết vừa cứu sống 1 bệnh nhân Lào bị nhồi máu cơ tim nặng

Theo đó, người bệnh được cứu sống là một bệnh nhân Nữ, 52 tuổi, Quốc tịch Lào, đang công tác tại Huế (vì lý do tế nhị nên bệnh nhân không muốn nêu tên).

Trong ngày 11 và 12/11 , bệnh nhân cảm giác tức bụng, được khám tổng quát tại Bệnh viện Đại học Y – Dược Huế. Vào lúc 13h ngày 12/11, bệnh nhân mệt nhiều nên vào viện lại.
 
Đến 19h cùng ngày, bệnh nhân bị tụt huyết áp và được bệnh viện Đại học Y – Dược Huế chẩn đoán nhồi máu cơ tim và choáng tim. Bệnh nhân sau đó đã được chuyển qua khoa Cấp cứu - Tim Mạch can thiệp (BV Trung ương Huế) trong bối cảnh sốc tim.
Sau khi được giải thích cho người đi trong đoàn bệnh nhân về bệnh tật và sự nguy kịch của bệnh cũng như phương thức điều trị. Được sự đồng ý của đại diện đoàn, phiên trực đã huy động ê kíp can thiệp cấp cứu với người thực hiện chính là Ths.BS. Nguyễn Ngọc Sơn và Ths.BS. Hoàng Văn Quý. Đội ngũ phẫu thuật đã can thiệp thành công khi đặt 1 stent động mạch mũ.
 
Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân đã cải thiện theo chiều hướng tốt. Tình trạng sốc tim hồi phục, bệnh nhân đã hết đau ngực. Theo PGS.TS. Nguyễn Cửu Lợi, Trưởng khoa Cấp cứu - Tim mạch can thiệp, nếu không can thiệp cấp cứu kịp thời, bệnh nhân sẽ rất nguy kịch tính mạng.

                                                                                                                                                                             Nguồn: Đại Dương- Báo Dân Trí

  Đầu trang   |   In ấn 
Các bài viết khác: