Nhà tài trợ
Quảng cáo
Lượt truy cập: 277706
Đang trực tuyến: 6
 
 
Tìm kiếm:  
“Chúng ta thực hiện được những kỹ thuật đỉnh cao trong y học”

“Chúng tôi đến với Giải thưởng Nhân tài đất Việt bằng một suy nghĩ hết sức đơn giản, đó là làm thế nào để cho mọi người biết được rằng, Việt Nam chúng ta có thể thực hiện được những kỹ thuật đỉnh cao trong lĩnh vực y học.”

GS.TS Bùi Đức Phú, Giám đốc bệnh viện T.Ư Huế chia sẻ như vậy ngay sau khi được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011.
GS.TS Bùi Đức Phú cùng các thành viên trong nhóm đã thực hiện đề tài “Triển khai ghép tim trên người lấy từ người cho chết não tại bệnh viện T.Ư Huế”.

Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế

Hội đồng ghép tim BV Trung ương Huế nhận Giải thưởng

GS.TS Bùi Đức Phú bày tỏ: “Chúng ta có đủ năng lực, ý chí, kiến thức và điều kiện thực hiện những kỹ thuật đỉnh cao trong lĩnh vực y học để người bệnh tin tưởng vào nền y tế Việt Nam, khỏi phải vất vả ra nước ngoài khám bệnh.
Thật bất ngờ, chúng tôi nhận được Giải thưởng Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực y dược.  Với chúng tôi, được nhận Giải thưởng này, đó là một niềm tự hào và cũng là một niềm hi vọng. Tự hào bởi đó là một giải thưởng cao quý, vinh danh khoa học, các tiến bộ kỹ thuật y học đỉnh cao.
Hi vọng sẽ có thêm nhiều nhiều người dân hiểu được ý nghĩa nhân văn cao quý của việc hiến tạng để có thêm nhiều người đăng kí hiến tạng từ khi còn sống. Hi vọng sự đầu tư nhiều hơn nữa của nhà nước để có thể triển khai rộng hơn nữa kỹ thuật này, cứu được nhiều người bệnh, mang lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho họ."
PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc bệnh viện Việt Đức cùng các cộng sự nhận Giải thưởng Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực y dược với đề tài “Nghiên cứu triển khai ghép thận, gan, tim lấy từ người cho chết não” cũng đã bày tỏ sự xúc động sau giây phút được vinh danh.
“Thật tuyệt vời, bởi đây không chỉ đơn giản là một giải thưởng, mà là sự ghi nhận một thành quả lao động không biết mệt mỏi của tất cả các thành viên trong nhóm ghép tạng, của các cán bộ bệnh viện Việt Đức.

Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế

Nguyên Tổng Bí Ban chấp hành TW Đảng CSVN Lê Khả Phiêu và ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng An Bình trao giải thưởng cho nhóm nghiên cứu của BV Hữu nghị Việt - Đức.

Chúng tôi tự hào, bởi thế hệ trẻ ngày nay đã tiếp nối, đã thực hiện được ước nguyện của GS Tôn Thất Tùng và các thế hệ thầy, cô trước đó về việc ghép tạng cho những người bệnh bị suy tạng mãn, những con người mà cuộc sống của họ phập phù như ngọn đèn trước gió, có thể từ biệt cõi đời bất cứ khi nào.
Đề tài này thành công, mở ra một cơ hội sống tuyệt vời cho những người bệnh bị suy tạng giai đoạn cuối tưởng vô phương cứu chữa. Nó cũng khẳng định tài năng của các bác sĩ Việt Nam. Được vinh danh, ghi nhận trong Giải thưởng Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực y tế hôm nay, chúng tôi sẽ không chỉ dừng lại ở công trình nghiên cứu, mà sẽ tiếp tục công việc này, bởi sự nghiệp của ngành y là sự nghiệp cứu người”, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết chia sẻ

  Trung tâm Tim mạch; Trung tâm tim mạch Huế; tim mạch Huế

Nguồn: Báo Dân Trí

 

  Đầu trang   |   In ấn 
Các bài viết khác: