Nhà tài trợ
Quảng cáo
Lượt truy cập: 277699
Đang trực tuyến: 2
 
 
Tìm kiếm:  
BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ CHUYỂN GIAO THÀNH CÔNG KỸ THUẬT PHẪU THUẬT TIM HỞ CHO BỆNH VIỆN QUÂN Y 103

Ngày 21/12, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổng kết khóa chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim hở. Theo đó, từ ngày 3/1, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuyển giao kỹ thuật mổ tim hở cho ê-kíp gồm 13 bác sỹ, 11 điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 103.

 

Ê-kíp gồm kíp siêu âm, tuyển chọn và điều trị sau phẫu thuật; kíp gây mê; kíp phẫu thuật tim; kíp vận hành máy tuần hoàn ngoài cơ thể; kíp hồi sức tim mạch và kíp chẩn đoán hình ảnh tim mạch. Đến nay, các kíp đều đã hoàn thành kế hoạch được giao.

Trong thời gian diễn ra khóa đào tạo, cùng với sự giúp đỡ về chuyên môn của các bác sỹ đào tạo Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế, các học viên của Bệnh viện Quân y 103 đã triển khai 6 đợt thu dung và phẫu thuật tim hở cho 19 bệnh nhân. Các trường hợp được phẫu thuật trên đều có kết quả sau phẫu thuật tốt, ổn định và được ra viện.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Quân y 103 cho biết, đến nay các thành viên trong kíp Bệnh viện Quân y 103 đã bắt đầu đứng độc lập phẫu thuật, gây mê, chạy máy và hồi sức. Công tác phẫu thuật tim hở đã bắt đầu được triển khai một cách cơ bản về mọi mặt và phối hợp đồng bộ giữa các khoa cùng các thành viên trong nhóm học tập tại Bệnh viện Quân y 103.

Những năm qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã phát triển và duy trì đều đặn nhiều loại hình đào tạo như đào tạo theo chương trình, đề án của Bộ Y tế, đào tạo cho các học viên nước ngoài... Đặc biệt, ngoài vai trò cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Bệnh viện Trung ương Huế còn là nơi đào tạo cán bộ cho mạng lưới y tế khu vực và cả nước về các kỹ thuật cao, chuyên sâu theo ê kíp, như kỹ thuật phẫu thuật tim hở, can thiệp tim mạch, phẫu thuật nội soi…

  Đầu trang   |   In ấn 
Các bài viết khác: