Nhà tài trợ
Quảng cáo
Lượt truy cập: 277701
Đang trực tuyến: 2
 
 
Tìm kiếm:  
GS.TS Bùi Đức Phú vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Chủ tịch nước trao tặng

Sáng ngày 3/3/2013, tại Bệnh viện Trung Ương Huế, GS.TS Bùi Đức Phú-Giám đốc Bệnh viện đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và trao tặng danh hiệu cao quý này.

    GS.TS Bùi Đức Phú được biết đến là Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Huế, Chủ tịch Hội Tim mạch lồng ngực Việt Nam; các danh hiệu, giải thưởng: Vinh quang Việt Nam, Cây kéo vàng, Nhân tài đất Việt, Chiến sĩ thi đua, Thầy thuốc nhân dân... Đầu năm 2011, ông tạo ra bước ngoặt vĩ đại, đánh dấu mốc son trong lĩnh vực ngoại khoa của Việt Nam khi ông và đồng nghiệp tại Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép tim “made in Vietnam”, không cần chuyên gia nước ngoài cho bệnh nhân Trần Mậu Đức (30 tuổi, trú TP.Huế).

   Thành công có tính đột phá trên là kết quả của một quá trình tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp và công sức nghiên cứu khoa học của GS.TS Bùi Đức Phú cùng đồng nghiệp. Ông đã công bố hơn 50 bài báo khoa học, 9 cuốn sách bao gồm giáo trình và sách chuyên khảo. Trong đó, cuốn "Quy trình kỹ thuật và hệ thống tổ chức trong ghép tim lấy từ người cho chết não" vào năm 2009 của ông đã trở thành tiền đề khoa học quan trọng để hiện thực hóa ước mơ ghép tim từ bấy lâu ở Việt Nam...
   Với những thành tích và đóng góp quan trọng cho nền y tế nước nhà, tận tụy cứu chữa cho bệnh nhân, ngày 07/01/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 26/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho GS.TS Bùi Đức Phú. Đây là niềm vinh dự lớn lao không chỉ của riêng cá nhân GS.TS Bùi Đức Phú mà còn là niềm vinh dự, sự tự hào của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung Ương Huế. Xin được chúc mừng AHLĐ.GS.TS. Bùi Đức Phú vì tất cả sự đóng góp và thành tích đạt được trong sự nghiệp của GS.
 

GS.TS, Thầy thuốc nhân dân Bùi Đức Phú sinh năm 1956 tại Hà Tĩnh. Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Huế vào năm 1981 và học tiếp nội trú ngoại khoa tại Bệnh viện Việt Đức và Đại học Y khoa Hà Nội. Năm 1995, ông bảo vệ luận án tiến sĩ ở Đại học Y khoa Hà Nội. Vào năm 1988-1990, 1997-1998, BS Phú đã tu nghiệp tại Pháp. Tại đây, ông đã bảo vệ xuất sắc luận văn lấy bằng chuyên khoa sâu về phẫu thuật tim tại Đại học Rennes và bằng về phẫu thuật nội soi tại Đại học Strasbourg. Từ năm 2010, BS Phú là Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam. Bác sĩ đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (2009), Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (2008), Chiến sĩ thi đua toàn quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác. Ngoài cương vị là GĐ BV Trung ương Huế, hiện GS Phú còn giữ thêm chức Phó chủ tịch Hội Ngoại khoa VN. Giáo sư cũng là đại biểu Quốc hội khóa 13 thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế.

                                                                                                                             Nguồn: Báo Net Cố đô, Báo Dân trí

  Đầu trang   |   In ấn 
Các bài viết khác: