Nhà tài trợ
Quảng cáo
Lượt truy cập: 284429
Đang trực tuyến: 2
 
 
Tìm kiếm:  
Trung tâm Tim mạch- Bệnh viện Trung Ương Huế

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung Ương Huế có 6 tầng lầu với tổng diện tích 12.500 mnằm trong khuôn viên của Bệnh viện Trung ương Huế,  trong đó có 200 giường, 4 phòng mổ, thiết kế hiện đại, kết cấu bền vững, mang tầm vóc quốc tế, xét về quy mô sử dụng, về quy trình hoạt động và đặc biệt là đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, được đào tạo căn bản tại các Trung tâm Tim mạch lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Trung tâm còn bố trí gắn kết các chuyên khoa nội, ngoại, gây mê-hồi sức, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, phục hồi chức năng, cấp cứu và tim can thiệp thuộc chuyên ngành Tim mạch lại với nhau, trong đó có nhiều trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại (DSA, CT 64 lát cắt, Shock wave, ECMO). 

Đây là  cơ sở cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực tim mạch cho nhân dân, đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Hằng năm, tại Trung tâm có hơn 800 trường hợp phẫu thuật tim hở (bao gồm tim bẩm sinh), trong đó có những trường hợp phẫu thuật phức tạp như chuyển vị các đại động mạch, bắt cầu nối chủ vành, thay đa van tim, mà thành tựu đỉnh cao là thực hiện trường hợp ghép tim đầu tiên trong nước bằng chính đội ngũ thầy thuốc của Trung tâm. Đến nay, Trung tâm đã tiếp tục thực hiện thành công 10 trường hợp ghép tim, trong bối cảnh vận chuyển tạng xuyên Việt Nam và nhận được nhiều lời khen ngợi của đồng nghiệp trong và ngoài nước.
 
Về lĩnh vực tim mạch can thiệp, hằng năm có gần 1.000 ca chụp mạch vành với hơn 300 trường hợp được nong và đặt stent, gần 200 trường hợp đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, tạo nhịp tái đồng bộ, gắn máy khử rung tim tự động, thăm dò và điều trị điện sinh lý cơ tim cho các rối loạn nhịp quan trọng và hay tái phát hoặc đề kháng điều trị nội khoa, đóng các lỗ thông tim bẩm sinh (thông liên nhĩ, thông liên thất, ống động mạch), nong van động mạch phổi.
 
Với thành tựu ghép tim thành công, nhiều cá nhân và tập thể của Trung tâm Tim mạch được trao giải nhất Nhân tài Đất Việt, GS.TS. Bùi Đức Phú (nguyên Giám Đốc Trung tâm Tim mạch) được vinh danh và trao giải thưởng Vinh Quang Việt Nam, và nhiều thành tựu khác... Đến nay, BSCK2 Trần Hoài Ân - Giám Đốc Trung tâm Tim mạch, trưởng khoa Ngoại Lồng ngực - Tim mạch đang tiếp tục kế thừa và phát huy, gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực chuyên môn, tạo được nhiều tiếng vang lớn trong nước và quốc tế.
 
Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung Ương Huế
Trung tâm cũng tiếp nhận điều trị và theo dõi cho các bệnh lý tim mạch nội, ngoại khoa, các trường hợp tai biến mạch não với gần 200 giường bệnh nội trú và hệ thống 5 phòng khám ngoại trú được trang bị đầy đủ các phương tiện thăm dò nhứ siêu âm, điện tâm đồ, trắc nghiệm gắng sức, Holter điện tâm đồ và đô huyết áp lưu động….
 
Về đào tạo, Trung tâm Tim mạch là nơi đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị cho các bác sĩ chuyên khoa của khu vực miền Trung và cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh như chụp mạch vành chẩn đoán, thăm dò điện sinh lý cơ tim, trắc nghiệm gắng sức, can thiệp mạch vành, cắt đốt bằng sóng cao tần, phẫu thuật tim hở…Ngoài ra, Trung tâm cũng tiếp nhận sinh viên y khoa nước ngoài đến thực tập về các chuyên ngành tim mạch, làm việc và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với nhiều tổ chức và chuyên gia tim mạch trên toàn thế giới (Singapore, Malaysia, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Đức, Mỹ…)
 
  Trung tâm Tim mạch; Trung tâm tim mạch Huế; tim mạch Huế
  Đầu trang   |   In ấn